Top 12 trò chơi khởi động tuyệt vời nhất trong chương trình team building

Top 12 trò chơi khởi động hay nhất trong chương trình team building

Trong các chương trình team building hiện nay, chúng ta thường chỉ quan tâm tới kịch bản có đạo cụ game hoặc hệ thống đồ game phong phú, đồ sộ, Media quay phim, chụp ảnh teambuilding tốt và bỏ qua các phần còn lại, nhất là các trò chơi khởi động ban đầu. Trên thực tế, trong một vài trường hợp thì trò chơi khởi động chính là những thử thách chính của đối với các chương trình teambuilding ít người tham gia, chương trình chỉ mang tính chất teambuilding Funny hoặc đơn thuần chỉ là hoạt động ngoài trời. Vì thế, đôi khi người chơi sẽ nhầm lẫn giữa trò chơi khởi động và các game chính của chương trình teambuilding. Nhưng điều đó không có nghĩa là vai trò và tầm ảnh hưởng của các trò chơi khởi động là thấp, mà chúng ta cần khẳng định: các trò chơi khởi động là rất quan trọng bởi chúng ta có thể thấy, ở tất cả các thể loại Teambuilding từ trước đến nay bao gồm: Teambuilding bãi biển, teambuilding resort, amazing race, …đều thấy sự xuất hiện của các trò chơi khởi động.

► Xem ngay: Tổng hợp các trò chơi team building

Để quý vị có thể hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi xin giới thiệu Top 5 trò chơi khởi động hay nhất trong chương trình teambuilding để mọi người có cái nhìn tổng quan về khái niệm và vai trò của các trò chơi khởi động.

Tham khảo chương trình team building hiện nay:


Team Building Quân Đội

Team Building Bãi Biển

Team Building Resort

Team Building Học Sinh

Team Building Amazing Race

Tổ Chức Hội Thao

1. ĐẤM – BÓP- XOA

Là một hoạt động nhẹ nhàng ban đầu, không sử dụng bất kỳ đạo cụ nào và thường được vân hành kết hợp cùng với nền nhạc sôi động.

  • Cách thức chơi: MC hoặc người quản trò teambuilding tập trung người chơi theo vòng tròn hoặc hàng dọc thẳng. Một đoạn nhạc sôi động được mở lên, các thành viên sẽ thực hiện các động tác lên các bộ trên cơ thể của mình hoặc của người bên cạnh, phía trước theo lời dẫn của MC lần lượt như Đấm, đấm, đấm; bóp, bóp, bóp; xoa, xoa, xoa,…..Có thể thực hiện lại nhiều lần và người chơi đổi vị trí cho nhau.
  • Mục đích: Khởi động, vân động các cơ và tạo ra tiếng cười sảng khoái, tự nhiên cho người tham gia.

2. NHẢY THEO ĐIỆU NHẠC VÀ TEAM LEADER

Hoạt động tập thể diễn ra vào cuối phần khởi động teambuilding trước khi đến với các nội dung tiếp theo.

  • Cách thức chơi: Mỗi team sẽ tập những động tác cơ bản, nhanh chóng thể hiện bản sắc của Team theo sự điều phối của đội trưởng trong thời gian quy định. Sau đó, từng đội sẽ trình bày trên sân khấu với các tiêu chí: Đồng đều, sáng tạo và đẹp mắt. Sẽ có những số điểm cộng dành cho các team.
  • Mục đích: Đề cao vai trò của người leader, thể hiện tinh thần, bản sắc riêng của các team.

3. TRUYỀN NGƯỜI

Trò chơi teambuilding tập thể, để đẩy cao kịch tính và cộng điểm thưởng khuyến khích người chơi.

  • Cách thức chơi: Các team ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí được phân công trước đó. Đội trưởng lựa chon ra từ 5 – 10 thành viên (tuỳ số lượng thành viên trong team) đứng vị trí đầu hàng. Nhiệm vụ của các team, khi có hiệu lệnh của người quản trò, những thành viên đang ngồi sẽ sử dụng tay của mình để vận chuyển lần lượt người chơi được lựa chọn từ đầu hàng xuống vị trí cuối hàng sao cho nhanh nhất. Đội nào hoàn thành xong đầu tiên sẽ nhận số điểm cao.
  • Mục đích: thể hiện tinh thần, trách nhiệm, hy sinh của từng cá nhân cho mục tiêu chung của tập thể.

4. ĐUA THUYỀN TRÊN CẠN

Trò chơi teambuilding khởi động tập thể, mang tính vận động và di chuyển trong phạm vi hẹp, ngắn, nếu cao tinh thần đồng đội.

  • Cách thức chơi: Người chơi ngồi theo hàng dọc, chân người sau đặt lễ đùi người phía trước tạo thành một con thuyền kết dính với nhau. Khi có hiệu lệnh, các thành viên dùng sức lực của đôi tay cùng nhau đẩy con thuyền di chuyển tới vị trí quy định. Đội nào cán đích trước mà không bị tách rời sẽ nhận được điểm cao.
  • Mục đích: Sự hỗ trợ lẫn nhau trong một hệ thống, mỗi người là một mắt xích quan trọng trong chuối phát triển của doanh nghiệp, tổ chức.

5. DÀI – NGẮN – CAO


Hoạt động thường chiếm nhiều thời gian và không gian nhất trong số các trò chơi khởi động, là trò chơi tập thể để cộng điểm cho các team tham gia.

  • Cách thức chơi: Các team tập trung thành hàng dọc thẳng. Khi có hiệu lệnh của MC các thành viên trong team sẽ sử dụng tất cả những vật dụng trên cơ thể tạo thành lần lượt: Đường thẳng cao nhất; ngắn nhất và sau đó là hình tháp cao nhất. Team nào hoàn thành nhanh nhất sẽ được cộng điểm
  • Mục đích: Thể hiện sự tinh tế, xử lý tình huống nhạy bén của từng cá nhân và sự hy sinh cho tập thể.

6. GIÓ THỔI – SÓNG VỖ

Nội dung: Người chơi tập trung thành vòng tròn Đoàn kết, cùng nhau đặt tay vào eo người bên cạnh, sau đó chân nhún thấp xuống. MC đưa ra hiệu lệnh: “Gió thổi – Gió thổi”, người chơi đáp lại: “Rì rào – rì rào” hoặc “ Sóng vỗ – sóng vỗ” , người chơi đáp lại: “Dập dồn – dập dồn” và người chơi sẽ di chuyển theo các hướng: Trái – phải – trước- sau” theo sự điều tiết của MC sao cho vòng tròn không bị tách rời. Mức độ khó sẽ được tăng lên.

7. CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU

Nội dung: Người quản trò hướng dẫn các động tác để người chơi tập trung thành các nhóm “gia đình” có 3 thành viên. Các gia đình lựa chọn ra 1 người là Bố, 1 người là Mẹ và 1 người là Con. Khi MC đưa ra hiệu lệnh: “Cả nhà thương nhau”, thành viên đáp lại” Thương ai – thương ai”. MC sẽ xướng tên: Bố, mẹ hoặc con, người chơi trong cùng một gia đình sẽ bế người được xướng tên lên trong thời gian 10 giây. Đội nào không hoàn thành sẽ nhận hình phạt.

Xem ngay: Cách để tổ chức team building chuyên nghiệp nhất 2021

8. AI NHANH HƠN

Nội dung: Người chơi xếp theo hàng dọc, 2 hàng cạnh nhau sẽ đối đầu trực tiếp theo hình thức “Mặt đối mặt”, ở giữa mỗi cặp thành viên sẽ có 1 vật dụng như: Chai nước, chiếc giầy, dép….

Khi người quản trò đưa ra tên các bộ phận nào trên cơ thể như: đầu, vai, hông, tai, eo… thì người chơi sẽ phải đưa 2 tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng trong mỗi lần sẽ là tên của 1 trong số các vật dụng ở giữa 2 người. Thành viên nào cầm được vật dụng đầu tiên lên khỏi mặt đất là người giành chiến thắng. Sẽ có hình thức phạt cho người làm sai.

9. VỖ TAY TẠO HÌNH ẢNH

Nội dung: Các thành viên trong Team ngồi theo vị trí của mình. MC hoạt náo theo bản nhạc với những câu hỏi: Tay đâu, tay đâu? Chân đâu, chân đâu?… Người chơi sẽ đáp lại: Tay đây, tay đây hoặc chân đây. Tiếp tục vỗ tay và theo các hiệu lệnh của MC và tạo hình theo các hình ảnh như : Trái tim, cánh chim….Đội nào làm đồng đều, đẹp sẽ nhận số điểm cao.

>> Đọc ngay:

10. THƯỢNG ĐẾ CẦN

Luật chơi Các team tập trung tại vị trí được phân công. Mỗi đội cử ra một thành viên nhanh nhất sẽ đứng lên Sân khấu chính. Khi có hiệu lệnh của MC: Thượng đế cần, thượng đế cần….Người chơi đáp lại: Cần gì, cần gì? MC đưa ra các vật dụng có tại không gian tổ chức teambuilding. Thành viên được lựa chọn nhanh chóng xuống dưới vị trí Team của mình để lấy vật dụng đó lên thật nhanh chóng. Đội nào nhanh nhất, chính xác và đầy đủ số lượng theo yêu cầu sẽ nhận số điểm cao.

11. CƯỚP CỜ

Luật chơi: Các team đứng tập trung thành hàng dọc, sau đó tất cả cùng chống tay xuống đất để tạo thành một đường hầm. Cử ra 1 thành viên trong đội nhận nhiệm vụ lấy lá cờ chiến thắng về cho team của mình. Sau khi có hiệu lệnh của MC hoặc người quản trò, người chơi được lựa chọn sẽ chạy 3 vòng xung quanh các đường hầm mà các đội đã tạo ra, sau đó sẽ chui qua đường hầm của team mình để lấy lá cờ được đặt ở vị tri trung tâm. Đội nào lấy lá cờ đầu tiên là đội chiến thắng.

12. CHỈ NGHE NÓI – KHÔNG LÀM THEO

Luật chơi: Người quản trò sẽ giới thiệu các bộ phận trên cơ thể và các động tác phù hợp với tên gọi của các loại bánh như: Bánh giò tương ứng với Đùi, bánh tráng tương ứng với bụng, bánh bao tương ứng với ngực,…Khi MC gọi tên loại bánh nào các thành viên phải làm đúng hành động và vị trí bộ phận cơ thể đã được phổ biến trước đó. Độ khó sẽ tăng dần với tốc độ khác nhau được MC đưa ra. Người chơi nào thực hiện sao sẽ nhận hình phạt đến từ quản trò.

>> Tìm hiểu:

13. VƯỢT CẠN RA KHƠI

Luật chơi: Người chơi ngồi theo hàng dọc, chân người sau đặt lễ đùi người phía trước tạo thành một con thuyền kết dính với nhau. Khi có hiệu lệnh, các thành viên dùng sức lực của đôi tay cùng nhau đẩy con thuyền di chuyển tới vị trí quy định. Đội nào cán đích trước mà không bị tách rời sẽ nhận được điểm cao.

Đây là những hoạt động, trò chơi khởi động hay nhất trong chương trình teambuilding mà GBMEDIA đúc kết được trong suốt những chương trình teambuilding đã thực hiện và rất hiệu quả. Sự thành công của chương trình teambuilding, không nhỏ là nhờ vào sự gắn kết ban đầu của Top 5 trò chơi khởi động hay nhất trong chương trình teambuilding mà GBMEDIA đã lưu lại gửi tới các bạn.