Các bước để tổ chức du lịch cho CBNV

Các bước để tổ chức du lịch cho CBNV

Bước 1: Lên kế hoạch

1.1 Thời gian

Dù là công ty lớn hay nhỏ thì việc lên kế hoạch tổ chức tour du lịch cho công ty từ sớm rất quan trọng. Nếu bạn lên kế hoạch sớm thì thời gian cho công tác chuẩn bị càng kỹ lưỡng và quan trọng dịch vụ càng được đặt sớm thì sẽ đảm bảo hơn và giá rẻ hơn.

  • Khi chọn được thời gian, bạn phải cân nhăc về việc đi toàn bộ công ty, hoặc nếu công ty bạn quá đông, cần có bộ phận duy trình hoạt động, thì bạn có thể chia thành nhiều 2 hoặc 3 đợt.
  • Hoặc nếu kế hoạch của sếp bạn là muốn có 1 buổi giao lưu, gala cho toàn thể cán bộ nhân viên/ đối tác thì bạn có thể chọn phương án đi lệch nhau 2-3 ngày tùy độ dài của lịch trình.

Kinh nghiệm du lịch biển, đảo là bạn hãy tránh đi mùa mưa bão. Nếu muốn du lịch biển, đảo vào mùa hè thì bạn nên sắp xếp vào tháng 4, 5, 6 và tháng 9, 10; nên tránh tháng 7, 8 vì đây là thời gian thường xuyên xảy ra mưa bão.

1.2 Điểm đến

Để có điểm đến phù hợp, bạn hãy khảo sát nhu cầu của nhân viên công ty, thời gian dự định của chuyến đi và quan trọng nhất là ngân sách của công ty, bạn cần trao đổi với Tài chính kế toàn về tổng quỹ phúc lợi + Công đoàn bạn có thể dung troang năm nay và của năm trước dịch không dung. (Ý kiến của GĐ tài chính rất quan trọng), #GBMEDIA thường

Nếu công ty tổ chức du lịch vào mùa hè thì sẽ ưu tiên những chuyến du lịch biển, và mùa đông thì ưu tiên du lịch núi. Mỗi năm địa điểm du lịch công ty nên thay đổi để mọi người được trải nghiệm những điểm du lịch mới.

Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với nhu cầu của CBNV – Thích khám phá, vấn động hay thích nghỉ dưỡng an nhàn để lựa chọn địa điểm cho phù hợp (nếu bạn cần mình có thể lập phiếu khảo sát khoảng 6 địa điểm để CBNV bình chọn).

Bước 2: Lựa chọn đối tác du lịch uy tín

Những chuyến du lịch công ty thường số lượng đông, khó kiếm soát nếu bạn chọn hình thức tự tổ chức tour. Bởi bạn không có kinh nghiệm điều hành tour, nên sẽ không thể lường trước những vấn đề phát sinh trong suốt hành trình. Đặc biệt, việc lo vui chơi ăn uống, ngủ nghỉ đi lại, đảm bảo an toàn cho cả đoàn không phải dễ dàng. Quan trọng Toàn bộ công ty nghỉ ngơi thì bạn căng mình lo lắng mà chưa chắc đã đáp ứng được yêu cầu của toàn thể CBNV (đi về sẽ người nói ra, nói vào).

Vì vậy, có thể chọn mua tour của các Travel Agent (đơn vị lữ hành). Khi chọn mua tour của các TA thì bạn không cần lo lắng về lịch trình, khách sạn hay vấn đề ăn uống trong suốt hành trình. Hiện nay, trên thị trường du lịch có rất nhiều đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành, vì vậy bạn cần chọn mua tour ở những cơ sở uy tín. (#GBMEDIA đã tổ chức thành công cho khoảng 300 đối tác trong vòng 5 năm qua, những KH đã lựa chọn làm việc với GBMEDIA 100% quay lại sử dụng năm tiếp theo).

Hotnile: 0934.448.331

Nếu bạn đã lựa chọn (GBMEDIA thì hoàn toàn có thể bỏ qua các bước bên dưới, chỉ cần tham khảo để biết thêm).

Bước 3: Tìm các chương trình ưu đãi

Trước khi quyết định book tour du lịch, bạn nên tìm hiểu thêm về các chương trình ưu đãi của các khách sạn, vé máy bay để có giá tốt nhất. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại các hoạt động phụ để phù hợp ngân sách công ty, số người trong đoàn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bước 4: Hiểu rõ về giá tour và các dịch vụ

Nếu bạn đã chọn được tour du lịch phù hợp với công ty, thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá tour và những điều kiện kèm theo khi đặt phòng. Ví dụ như giá tour đã bao gồm những gì, chưa bao gồm những gì, bạn có phải trả thêm khoản phí nào không? Phí bồi hoàn khi CBNV làm hỏng đồ, các sản phẩm miễn phí và tính phí…..

Bước 5: Nắm rõ lịch trình và thời gian

Khi đặt xây dựng chương trình bạn cũng có thể tìm hiểu qua về những điểm mà bạn sẽ được đi qua trong chuyến du lịch của mình, và thống nhất về những điểm thăm quan mà bạn và công ty muốn tới.

Tính toán thời gian ngày đi và ngày về sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe để không ảnh hưởng công việc sau khi du lịch trở về cũng là điều cần quan tâm. Đối với những tour du lịch trên đảo mà việc di chuyển phụ thuộc vào phương tiện như tàu, thuyền thì đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề thời tiết để tránh trường hợp mắc kẹt trên đảo vì mưa bão.

Bước 6: Thống nhất các hoạt động tập thể

Hiện nay, rất nhiều công ty tổ chức du lịch công ty kết hợp các hoạt động tập thể như: Team Building, Gala Dinner, .. để giao lưu giữa các phòng ban, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập thể.

Nếu công ty bạn có dự định tổ chức thêm những hoạt động này, GBMEDIA sẽ tư vấn cho bạn hoàng loạt kịch bản hấp dẫn để bạn tham khảo và nghiên cứu, nếu có trò chơi hay hoạt động nào trùng lặp có thể thay thế bằng những hoạt động mới khác để có được kịch bản hoàn hảo và phù hợp nhất với công ty bạn.

Bước 7: Lập tờ trình để ban LĐ phê duyệt chương trình.

Liên hệ với #GBMEDIA để có các mẫu tờ trình của các công ty, Tập đoàn hàng đầu

Bước 8: Thành lập ban hậu cần.

Chuẩn bị Ban hậu cần: Các đầu việc rất nhiều nên cần 1 ban tổ chức để Phân chia xe, phòng, quản lý quân số khi đi và về, giải quyết các sự vụ phát sinh.

Bước 9: Làm bạn với hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên là người hiểu rất rõ về điểm du lịch, nơi vui chơi giải trí, quán ăn ngon, vì vậy sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Trong suốt hành trình du lịch, bạn hãy thoải mái hỏi thêm thông tin về những quán ăn vừa rẻ vừa ngon, địa điểm mua quà chất lượng, hay những điểm nên tới và không nên tới. Như vậy, bạn cũng đã có thêm được nhiều kinh nghiệm khi đến một vùng đất mới.

Nhân sự của GBMEDIA là những người có nhiều kinh nghiệm và luôn đặt sự hài lòng của KH trên hết nên bạn có thể yên tâm về tái độ của đội ngũ HDV.

Là một người phụ trách chương trình du lịch công ty, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều điều cần lo lắng. Hy vọng với bài chia sẻ cụ thể về Các bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch công ty thành công, bạn và công ty sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ!